Xã hội hiện đại, cuộc sống con người đã được cải thiện đáng kể cả về vật chất lẫn tinh thần. Thêm vào đó rượu bia ngày càng trở nên phổ biến, uống rượu bia được coi là cách xã giao, là phương tiện không thể thiếu, giúp giao tiếp bản lĩnh hơn trong các bữa tiệc, hội họp hay những buổi gặp mặt bạn bè. Tuy nhiên, việc lạm dụng thức uống có cồn này trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân chính gây nên các chứng bệnh gan như: viêm gan do rượu bia, suy giảm chức năng gan, nóng gan, men gan tăng cao…

Viêm gan là bệnh lý phổ biến, là “ tình trạng viêm của gan”. Biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm gan chủ yếu gồm mệt mỏi, sốt nhẹ, chán ăn, vàng mắt, vàng da. Gan nhiễm mỡ là trong hầu hết các trường hợp là triệu chứng tích tụ mỡ quá nhiều tại gan, là giai đoạn sớm của bệnh gan. Bệnh có thể diễn tiến đến xơ gan. Xơ gan là kết cục cuối cùng của các bệnh lý gan mãn tính. Khi các tế bào gan bị hư hại và chết dần dẫn tới cấu trúc gan bị thay đổi sau đó sẽ bị thay thế bằng chất xơ. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư gan

Diễn biến của bệnh gan
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh gan như: yếu tố di truyền, virus, thực phẩm không an toàn, do thuốc, hóa chất và nguyên nhân thường được nhắc đến nhiều nhất đó chính là rượu bia.
Ở nước ta, tỉ lệ người mắc các bệnh liên quan đến gan tăng dần qua các năm. Trong số này, nam giới, nhất là ở độ tuổi lao động lại chiếm phần lớn, không ít người là trụ cột gia đình ,thậm chí có người chỉ mới ngoài 30 tuổi.

VG5VG-5 được bào chế từ 4 loại thảo dược: Diệp hạ Châu, Cỏ nhọ Nồi, Râu ngô và Nhân trần

Hiện nay, xu hướng sử dụng dược phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gan ngày càng phổ biến. Có thể kể đến các thảo dược như diệp hạ châu, cỏ nhọ nồi, nhân trần, râu bắp đã được nghiên cứu bởi các bác sĩ đầu ngành là đạt kết quả điều trị cao cho các bệnh về gan. Đơn cử như diệp hạ châu hay còn có tên gọi dân gian la cây chó đẻ đã được y học hiện đại chứng minh là có tác dụng điều trị viêm gan, vàng mắt, vàng da. Nhân trần còn gọi là hoắc hương núi có tác dụng làm tăng tiết mật, tốt cho gan nhiễm mỡ và thanh nhiệt. Hay như râu ngô (râu bắp) là một trong các loại thảo dược dùng để điều trị bệnh gan có hiệu quả nhất.

Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng rượu bia, tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh, định kỳ khám sức khỏe 6 tháng/lần và sử dụng các dược phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên giúp bảo vệ gan để có một lá gan khỏe và một cuộc sống hạnh phúc hơn.

 

Nhận xét

comments