(vg5.vn-19/04/2016) Bạn đang bị viêm gan? Bạn bị gan yếu?.
Bạn đang có những triệu chứng như: vàng da, vàng mắt, đầy bụng và khó ngủ.
Bạn có biết đến cây Nhó Đông – Cây thuốc mới điều trị viêm gan.

Cây nhó đông điều trị bệnh gan

Cây nhó đông điều trị bệnh gan

Thời gian gần đây, khi bị mắc bệnh viêm gan, mọi người có xu hướng tìm đến các loại thuốc điều trị của dân gian xưa vì tính an toàn, không gây độc hai, không tác dụng phụ của nó. Bài thuốc về NHÓ ĐÔNG là một trong những bài thuốc được nhiều người biết đến. Tuy không phải là một loại rễ cây có thể điều trị khỏi bệnh viêm gan nhưng rễ cây nhó đông cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc góp phần dưỡng và bảo vệ lá gan.
Bộ phận dùng làm thuốc của cây nhó đông là rễ, thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa thu, đào về, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô. Dược liệu có vị đắng, màu vàng, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp bạn tiêu hóa tốt, hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, vàng da, vàng mắt.
Cây Nhó đônh cũng rất dễ để sử dụng, đặc biệt rễ cây nhó đông điều trị viêm gan. Có thể dùng 1 trong 3 cách sau:
– Cách thứ nhất, bạn sắc nước uống: nấu 400ml nước với dược liệu nhó đông 20 – 30g, thái nhỏ, phơi khô, nấu đến khi còn 100ml thì uống, uống làm 2 lần trong ngày.
– Cách thứ 2 bạn làm cao mềm: Bạn lấy 1kg rễ nhó đông, thái mỏng đổ nước xâm xấp, nấu kiệt làm 2 lần. Lần thứ nhất nấu trong 6 – 8 giờ, rút nước. Lần thứ hai trong 3 – 4 giờ. Trộn hai nước lại cô nhỏ lửa thành cao  mềm. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 – 4g.
– Cách thứ 3, bạn có thể làm Cốm từ rễ nhó đông: nghiền và cắt rễ nhó đông thành các hình cốm nhỏ li ti để trộn với đường và ăn sống.
Ngoài ra, kinh nghiệm dân gian: rễ hoặc thân già cây nhó đông phối hợp với rễ cây hé mọ chữa bệnh viêm đại tràng.
Trên đây là bài thuốc nhó đông hỗ trợ chữa bệnh viêm gan. Đối với bệnh gan, cách tốt nhất bạn cũng nên đi khám Bác sĩ để biết tình hình bệnh, và chọn phương pháp điều trị phù hợp với cơ địa.
Cần tư vấn tham khảo Bác sĩ chữa bệnh gan thì có thể đặt câu hỏi tại đâyLogo-Danapha-symbol

*Theo SK & ĐS

Nhận xét

comments