Hiện nay có rất nhiều người coi nhẹ viêm gan do rượu. Viêm gan do rượu gây ra chứng cao áp mạch môn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa xuất huyết, còn có thể xói mòn dạ dày cấp tính, loét dạ dày hay dãn tĩnh mạch thực quản xuất huyết, nếu như bệnh nhân không kịp thời tiến hành điều trị, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Nếu không điều trị viêm gan do rượu, có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Đồng thời bệnh nhân bị viêm gan do rượu sẽ dẫn đến sức miễn dịch yếu, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là phổi dễ bị lây nhiễm và viêm phúc mạc tự phát do vi khuẩn. Tỉ lệ bị viêm phổi ở người bị viêm gan do rượu cao hơn người thường từ 4-5 lần, hơn nữa đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tử vong.

Beer-Hops-Wheat

Điều trị gan do rượu thế nào để có hiệu quả tốt?

Cai hẳn rượu

Muốn chữa khỏi bệnh viêm gan do rượu, phương pháp hiệu quả nhất là cai hẳn rượu, nhưng không ít bệnh nhân vì lý do công việc, mà việc cai rượu khó có thể thực hiện, căn cứ vào kinh nghiệm lâm sàng nhiều năm của các chuyên gia, đối với tình trạng bệnh và nghề nghiệp của mỗi người mà sẽ lựa chọn các phương pháp điều trị khác nhau, giúp người bệnh tháo gỡ mối lo sợ của bệnh viêm gan do rượu.

image001Bảo vệ  gan là bảo vệ mạng sống của bạn

Cân bằng dinh dưỡng

Cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế các loại thức ăn chiên xào. Ăn uống theo một thói quen đúng giờ và đúng định lượng.

Không nên tức giận

Theo các nhà miễn dịch học, thì khi tức giận hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém đi và làm tổn thương đến gan. Do vậy những người bị mắc bệnh gan nhất thiết không nên nóng giận nhiều.

Cần chủ động phòng chống viêm gan

Nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, tiêm vaccin phòng bệnh viêm gan là một trong những cách tích cực nhất để phòng bệnh gan. Hiện nay tại các cơ sở y tế phòng dịch của huyện, thị xã, thành phố đều được cung cấp đầy đủ các vaccin phòng bệnh viêm gan, chúng ta nên chủ động đến để được tiêm phòng đầy đủ.

Nếu có nhiều vấn đề thắc mắc về gan, bạn có thể đặt câu hỏi với vg5.vn tại đây để được các bác sĩ giàu kinh nghiêm tư vấn tận tình và chính xác.

 

Nhận xét

comments