(vg5.vn – 27.09.2016) Cây cúc gai được y học thế giới ghi nhận là loại cây thuốc quý có công dụng chữa nhiều bệnh nan y.
Cây cúc gai có vị đắng, tính hàn, mọc ở nơi có khí hậu mát. Dân gian thường dùng cây, giã nước uống hạ nhiệt, đắp vào mụn nhọt, hoặc cầm máu,… Nhiều người còn dùng cúc gai chế biến thành thực phẩm hằng ngày như: lá nấu canh, hạt nướng lên uống như cà phê, hoặc trộn vào bánh. Hoa cúc gai đẹp và cũng được xem là loại cây trồng làm cảnh.

Cây cúc gai có công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh nan y

Cây cúc gai có công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh nan y

Tuy nhiên, một công dụng tuyệt vời của cây cúc gai được khoa học phát hiện đó là dùng trong chữa bệnh hiểm nghèo như: viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan.
Ở Việt nam, cây cúc gai được ghi vào sách đỏ loài cây sắp tuyệt chủng, cần được bảo vệ. Cúc gai được nghiên cứ và ứng dụng vào ngành Dược với nhiều sản phảm ra đời có công dụng chữa bệnh. Vì có nguồn gốc từ dược liệu nen tính an toàn của dược phẩm cao, hiệu quả điều trị lâu dài cho người bệnh.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, việc điều trị các bệnh gan với cúc gai cho kết quả tốt và đặc biệt là tính an toàn cao.
Với dược liệu quý này, cúc gai đã và đang được nghiên cứu ứng dụng không chỉ điều trị bệnh về gan mà còn ứng dụng triong điều trị ung thư và bệnh nhân HIV

Khả năng chữa bệnh của cúc gai đã được nghiên cứu:
- Giúp ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của chất độc vào bên trong gan
- Giúp tăng tổng hợp protein ở tế bào gan, giải độc gan
- Phục hồi tế bào gan
- Chống oxy hóa, cải thiện những triệu chứng liên quan đến bệnh gan như: viêm gan, gan nhiễm mỡ
- Giảm nguy cơ xơ vữa động mạchLogo-Danapha-symbol

*Theo SKGD

Nhận xét

comments