Các loại bệnh gan

Các giai đoạn tổn thương gan do rượu bia

Chất độc được chuyển hóa từ bia rượu có thể gây tổn thương tế bào gan qua 3 giai đoạn gồm gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan.

Những điều cần biết về viêm gan B

Ở nước ta tỉ lệ nhiễm virus viêm gan B mãn tính lên đến 15 - 20% và đa số mọi người không biết mình đang nhiễm bệnh. Trang bị đầy đủ kiến thức về bệnh sẽ giúp mọi người có thể phòng ngừa và điều trị viêm gan.

Diệp hạ châu trị bệnh gan

Viêm gan siêu vi B là một căn bệnh nguy hiểm đang ảnh hưởng đến khoảng 400 triệu người trên thế giới, quá trình điều trị, chữa bệnh bằng tây y rất tốn kém kể cả những phản ứng phụ không thể tránh được. Những năm gần đây, ở Việt Nam rộ lên phong trào sử dụng diệp hạ châu để chữa bệnh gan… Vậy công dụng, hiệu quả như thế nào?

Nhân trần – dược thảo nâng niu lá gan

Không chỉ là thứ nước uống giải khát, nhân trần còn là vị thuốc quý có rất nhiều tác dụng chữa bệnh, nhất là đối với các bệnh gan, mật.

Gan – Nền tảng của sự sống

Trong cơ thể chúng ta, ngoài da thì gan là cơ quan lớn nhất, đồng thời cũng một trong những cơ quan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ con người. Được ví như một nhà máy hiện đại và thông minh, gan là cơ quan chính xử lý và duy trì một loạt các hoạt động phức tạp khác nhau như: thanh lọc độc tố, chuyển hoá thức ăn và dự trữ nhiên liệu, bào chế một số chất đạm, chất mật, chất acid mỡ. Đây là một trong số ít các cơ quan chịu trách nhiệm cho việc kéo dài tuổi thọ và sự sống cho chọn người.