Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sớm, bệnh gan sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng tới cuộc sống của bạn. Cùng trao đổi với bác sĩ để hiểu thêm về gan, cách phòng và điều trị bệnh gan như thế nào để đảm bảo cho một cuộc sống khoẻ mạnh

 

Tôi bị viêm gan B người nổi mẫn rất nhiều ngứa khó chịu. Người nhà ở VN mua thuốc VG5, tôi muốn hỏi uống thuốc này có điều trị được bệnh viêm gan B không? (Bệnh nhân từ Mỹ)

Bệnh viêm gan do virus B là bệnh hiện nay chưa có thuốc điều trị triệt để, các thuốc tân dược hiện nay chỉ ức chế sự phát triển của virus này.Trong dân gian người ta đã tìm thấy nhiều dược liệu có khả năng ức chế sự phát triển của virus B trong đó có cây Diệp hạ châu.
08/10/2015|Bác sĩ trả lời|

Bác sĩ trả lời

Tôi đi xét nghiệm GGT, kết quả cao gấp 4 lần bình thường. Xin được tư vấn dùng thuốc VG5 để điều trị. (Anh Trang)

GGT(Gamma-Glutamyl Transferase) là 1 loại men gan cùng với 2 loại nữa là SGOT và SGPT. Ba loại này tăng khi có tổn thương gan do viêm gan, đặc biệt GGT tăng cao khi tổn thương gan do bia rượu.

Tôi đã đi xét nghiệm và bác sĩ kết luận bị viêm gan siêu vi B mạn tính. Tôi cũng đã dùng thuốc tây điều trị một thời gian nhưng không khỏi và có tác dụng phụ, mỗi lần uống thuốc vào là cơ thể tôi mệt mỏi không còn sức lực để làm việc. Nay tôi muốn chuyển qua dùng VG5 hoàn toàn, xin cho tôi hỏi thuốc có thể điều trị dứt điểm được viêm gan B không?. Tôi cũng đã uống thử 2 hộp nhưng kinh nguyệt lại không đều, xin cho tôi hỏi có phải do tác dụng phụ của thuốc hay không? Cám ơn bác sĩ.

Bệnh viêm gan B là bệnh chưa có thuốc đặc trị, các loại thuốc hiện nay chỉ hỗ trợ và làm chậm quá trình lây lan của virus (ức chế cơ chế tự nhân đôi của virus) với mục đích không để bệnh nặng lên, dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm. Thuốc Tây điều trị thường có rất nhiều tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe nên thuốc Đông Y là sự thay thế hợp lý.

Tôi đang bị viêm gan A nhưng không biết làm cách nào để tiêu diệt mầm bệnh này, mong bác sĩ tư vấn cho tôi. Cám ơn bác sĩ. (Trần Thị Thùy Nhung)

Một số trường hợp bệnh viêm gan A sẽ tự khỏi trong 1 - 2 tháng mà không có tổn thương kéo dài. Tuy nhiên, cũng có mốt số trường hợp bệnh kéo dài và diễn biến có xu hướng nặng hơn.

Tôi ra mồ hôi nhiều, mồ hôi đó làm áo của tôi chuyển từ màu trắng sang màu vàng cộng thêm một số bạn nói da tôi lúc này hơi vàng, các đặc điểm này là do tôi bị bệnh gan phải không ạ. (Lý Hoàng Minh)

Mồ hôi làm áo chuyển từ màu trắng sang màu vàng là chuyện thường thấy do mồ hôi khi tiết ra bị tác động của oxy và vi khuẩn gây phản ứng làm vàng áo, do đó, anh không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu mồ hôi làm vàng áo kèm theo mùi hơi tanh thì thường thấy ở bệnh nhân có bệnh lý về gan, mật, ...