Đại đa số viêm gan A là do người bệnh không cẩn thận ăn phải đồ ăn sống, nước bị nhiễm virut viêm gan A, hoặc là hải sản chưa được nấu chín như động vật có vỏ, hàu, tôm.

“Bệnh vào từ đường miệng”

Hầu hết các bệnh của cơ thể người đều bắt nguồn từ nguồn thực phẩm đưa vào cơ thể, do đó có thể thấy, món ăn ngon sạch rất có lợi cho cơ thể. Viêm gan A cũng bắt đầu từ đường miệng, Thủ phạm gây ra tất cả những điều này chính là sò huyết và các loại đồ ăn sống.

lẩu

Hiện nay lẩu là món yêu thích của nhiều người, có người thích ăn hải sản chín, có người thích ăn chín tái, ăn như vậy có cảm giác tươi ngon. Đại đa số viêm gan A là do người bệnh không cẩn thận ăn phải đồ ăn sống, nước bị nhiễm virut viêm gan A, hoặc là hải sản chưa được nấu chín như động vật có vỏ, hàu, tôm. Thực ra, virut viêm gan A trong nước 100℃ hoàn toàn có thể bị tiêu diệt.

Lời khuyên cho những người hay ăn đồ sống

Các chuyên gia chỉ ra rằng khả năng sinh tồn của virut viêm gan A tương đối mạnh, trong nước 60℃ có thể sống được 1 tiếng, thậm chí hơn cả 10 tiếng, cũng có một bộ phận bị chết nhưng nếu như ăn chín tái hoặc nước ấm thì có khả năng sẽ bị nhiễm virut. Do đó, mọi người nhất định không được uống nước lã, cũng không được ăn những hải sản chưa được nấu chín.

tỏi Tỏi giúp giải độc cho gan

Ngoài ra, trong thức ăn hàng ngày nên có các loại thực phẩm nhiều tác dụng giải độc như hành tỏi, bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải; các loại trái cây như mận, dâu tây, cam, bưởi, chuối, táo, lê, chanh tác dụng chống oxy hoá tăng cường khả năng khử độc cho gan.

Uống đủ nước, trung bình mỗi ngày cần khoảng ít nhất 2 lít nước, nên uống nước lọc, khoáng là tốt nhất.

Khi có dấu hiện chức năng gan suy giảm, nên sử dụng thêm các sản phẩm từ thảo dược có khả năng giải độc và phục hồi chức năng gan như Diệp hạ Châu, Cỏ nhọ Nồi, Nhân trần hay Râu bắp. Các loại thảo dược này có thể chế biến thành nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian, có thể sử dụng các chế phẩm với thành phần chính được chiết xuất từ 4 loại thảo dược này. Vừa đảm bảo hiệu quả, vừa tiện lợi để chủ động trong phòng ngừa bệnh gan.

 

Nhận xét

comments