lam sach gan 1

(vg5.vn-29/07/.2016)1. Dùng cà rốt. Cà rốt có nhiều beta – carotene và được coi là loại củ quả hàng đầu giúp làm sạch gan. Thêm nữa, cà rốt khá dễ ăn, cung cấp nhiều năng lượng, ăn thường xuyên giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể và giúp điều chỉnh lượng đường huyết.

2. Dùng quả dứa: Trong dứa có chất bromelin – một loại enzim giúp thủy phân protein thành những axit amin rất tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra, dứa còn dùng để chữa bệnh tăng huyết áp bằng cách nướng cháy quả dứa, gọt vỏ, ăn mỗi ngày 1 quả liên tục trong 4 ngày. Đồng thời, dứa giúp hạ nhiệt giảm sốt và dùng điều trị sỏi thận.

3. Dùng tỏi: Chỉ cần mỗi ngày dùng một nhánh tỏi trắng có thể kích hoạt enzyme của gan, enzyme này giúp cơ thể tăng cường thải độc. Trong tỏi cũng chưa hàm lượng allicin và selenium cao hỗ trợ giải độc gan.

4. Dùng nước ép bưởi: Bưởi chứa vitamin C và giàu chất chống oxi hóa giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc cho gan. Uống nước ép bưởi mỗi ngày giúp đẩy mạnh quá trình tạo enzyme giải độc gan, đặc biệt đào thải chất gây ung thư và những độc tố khác.

5. Dùng nghệ: Tinh nghệ bột được các chuyên gia đánh giá cao, vừa có tác dụng tốt trong làm sạch gan, bảo vệ gan vừa có lợi cho việc duy trì sức khỏe của gan. Nghệ có khả năng tiêu hóa chất béo, hoạt động như một kháng sinh tự nhiên bảo vệ cho gan. Nghệ dùng làm gia vị hằng ngày hoặc trọn với mật ong cũng rất tốt cho dạ dày.

6. Dùng cải bó xôi: Rau cải bó xôi giúp trung hòa các chất, bảo vệ gan, tái tạo các tế bào gan bị tổn thương và đảm bảo chức năng gan không bị ảnh hưởng.

7. Các loại rau màu xanh: Rau màu xanh làm sạch gan một cách tự nhiên. Trong rau màu xanh chứa nhiều chất diệp lục thực vật giúp lọc bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Đặc biệt, rau ,mù xanh cũng rất tốt cho hệt iêu hóa. Các loại rau màu xanh giúp trung hòa thuốc trừ sâu, kim loại nặng, hóa chất độ hại, vì vậy hỗ trợ gan trong việc đào thải chất độc.

8. Quả chanh: Trong chanh chứa nhiều vitamin C giúp làm sạch gan. Mỗi ngày uống 1 ly chanh ấm với 1 giọt mật ong giúp giải độc và thanh lọc cơ thể, kích thích gan hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.Logo-Danapha-symbol

*Theo laodong.com.vn

Nhận xét

comments