(vg5.vn-19/09/2016) Cuộc sống hiện đại ngày nay, bệnh về gan ngày càng có nguy có tăng cao. Trong đó Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh phổ biến, dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm về gan như xơ gan, ung thư gan. Bệnh gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân gây ra: có thể do bia rượu, thuốc lá, thức ăn nhiều dầu mỡ. Phòng bệnh bao giờ cũng quan trọng hơn là chữa bệnh, do vậy, việc bổ sung thực phẩm ngừa gan nhiểm mỡ trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày là việc vô cùng cần thiết, phải thực hiện ngay từ bây giờ.
Bài viết sẽ chia sẻ danh sách những thực phẩm giúp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ:
1.Cà rốt

cà rốt
Cà rốt chứa các flavonoid thực vật và beta – carotene giúp tăng cường chức năng gan và phòng ngừa gan nhiễm mỡ. Đây là một trong những thực phẩm được cho là ngăn ngừa gan nhiễm mỡ hiệu quả.

2.Bông cải xanh

cai xanh

Bông cải xanh giúp tăng cường sản xuất enzyme trong gan, khi các enzyme này được tiết ra giúp đẩy nhanh quá trình thải độc gan và giúp ngăn ngừa sự tích tự chất béo trong gan

3.Bơ

bo

Bơ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, có công dụng trong nhiều trường hợp chữa bệnh khác nhau, Đối với gan, Bơ là thực phẩm giúp sản xuất glutathinone giúp loại bỏ các chất độc hại trong gan.

4.Táo

táo

Trong 1 quả táo chứa 5g chất xơ, loại chất xơ trong táo khá đặc biệt giúp hòa tan, làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, táo còn giúp giải quyết các vấn đề hô hấp, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho não, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

5. Dầu oliu

dầu oliu

Để phòng bệnh gan nhiễm mỡ, thì chế độ dinh dưỡng cộng với lối sống lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng. Chất béo là mootjt rong những nguyên nhân trực tiếp tác động gây nên bệnh, vì vậy bạn nên kiểm soát chất béo vào cơ thể hằng ngày: loại bỏ những chất béo từ mỡ động vật, sử dụng chất béo không bão hòa như các loại dầu thực vật như dầu nành, dầu oliu, dầu lạc…

6.Quả óc chó

quả óc chó

Trong quả óc chó chứa nhiều acid amin arginine giúp thải độc amoniac trong gan. Ngoài ra quả óc chó còn chưa glutathione và acid béo omegaba giúp hỗ trợ quá trình giải độc gan.

7. Bưởi

buoi

Bưởi thuộc họ cam quýt, là nhóm trái cây chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxi hóa, giúp thải độc và làm sạch gan. Ngoài ra bưởi cũng giúp ngừa ung thư hiệu quả.Logo-Danapha-symbol

 

*Theo xaluan.vn

Nhận xét

comments