(vg5.vn-06/05/2016)Bệnh về gan rất khó phát hiện, đến khi phát hiện thì thường bệnh đã trở thành mãn tính, đặc biệt là ung thư gan chỉ đến giai đoạn cuối mới phát hiện được. Có rất nhiều các dấu hiệu sớm của bệnh gan nhưng mọi người thường bỏ qua vì nghĩ là dấu hiệu những bệnh thông thường.

Nguy cơ bị xơ gan của người uống rượu bia cao cấp 16 lần

Uống thuốc cũng gây tổn thương gan?

Bị bệnh gan nên kiêng ăn gì?

Có hơn 100 loại bệnh về gan mà nguyên nhân chính gây bệnh là: rượu bia, virus và béo phì. Bệnh gan chuyển biến qua các giai đoạn từ nhẹ thành nặng và giai đoạn cuối là ung thư gan – bệnh đe dọa đến tính mạng con người.
7 dấu hiệu sau giúp bạn sớm phát hiện bệnh gan để điều trị kịp thời:
1. Bụng sưng và đau

*Nguồn từ Internet

*Nguồn từ Internet

Dấu hiệu đau bụng tùy theo vị trí cảnh báo nhiều bệnh. Khi bị bệnh liên quan đến gan, có khả năng gan sẽ nở rộng, kéo theo suy giảm chức năng gan thì gây đau bụng. Ngoài ra sưng phù dưới sườn phải, tạo áp lực lên cơ hoành khiến đau đớn khi thở cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh gan. Bạn nên đi khám ngay để biết chắc chắn mình bị bệnh gan hay không.

2.Vàng da và vàng mắt

*Nguồn từ Internet

*Nguồn từ Internet

Vàng mắt và vàng da thường thấy ở người bị bệnh gan. Đây là những triệu chứng đầu tiên của người bị bệnh gan – Khi chức năng gan bị suy giảm, kéo theo việc tích tụ bilirubin trong cơ thể dẫn đến biểu hiện mắt và da màu vàng.

3. Nước tiểu sẫm màu

*Nguồn từ Internet

*Nguồn từ Internet

Birirubin tích tụ trong cơ thể cũng là nguyên nhân khiến nước tiểu sẫm màu. Nước tiểu chuyển từ màu vàng sẫn sang màu nâu sẫm.

4. Mệt mỏi kéo dài

Ở những người mắc bệnh ung thư gan, mệt mỏi kéo dài là một hiện tượng rất phổ biến. Nếu bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi thường xuyên kèm theo bệnh lý nào đó về gan như chán ăn kéo dài thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư gan giai đoạn đầu.

5. Chán ăn

*Nguồn từ Internet

*Nguồn từ Internet

Khi chức năng gan suy giảm đồng nghĩa là vai trò trao đổi chất trong cơ thể suy giảm, như vậy người mắc bệnh gan thường xuyên rơi vào tình trạng chán ăn, kèm theo sút cân, mệt mỏi thường xuyên, kéo dài.

6. Màu phân nhợt nhạt hoặc có máu
Đây là dấu hiệu của rối loạn chức năng gan. Người mắc bệnh gan còn sẽ thường xuyên có cảm giác quặn ruột, đi tiêu đột ngột.

7. Buồn nôn – nôn mửa
Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên cảnh báo giai đoạn đầu bệnh ung thư gan.
Gan đóng vài trò rất quan trọng trong cơ thể – là nội tạng lới phải thực hiện hàng loạt chức năng phức tạp bao gồm:
• Loại bỏ độc tố
• Kiểm soát cholesterol.
• Giúp cho máu đông.
• Chiến đấu với các bệnh truyền nhiễm và đau ốm.
Nếu bạn xuất hiện hiện tượng kể trên thường xuyên, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư gan.

Đó là lý do vì sao bạn cần phát hiện mắc bệnh gan sớm, nhất là trong tình trạng viêm, xơ gan. Phát hiện và điều trị sớm thành công ở một số giai đoạn thì gan có khả năng tự phục hồi, giảm nguy cơ chuyển sang giai đoạn bệnh nặng, nguy hại đến tính mạng.

Giải độc, mát gan không cần uống thuốc

>>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ BỆNH GAN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ 

(Nguồn: Lifehealthandfood)

Nhận xét

comments