(vg5.vn-30/08/2016) Thức khuya, dậy trễ, uống rượu bia, hút thuốc lá, căng thẳng mệt mỏi, … là những  yếu tố gây tổn hại nghiêm trọng cho lá gan.

Đa phần mọi người vẫn chủ quan với việc bảo vệ sức khỏe của gan. Bệnh về gan không gây ra cảm giác đau như những bộ phận khác và khi gan bị tổn thương nghiêm trọng, thường đến giai đoạn cuối rồi mới phát hiện bệnh. Bệnh về gan ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe do bởi gan là bộ phận có vai trò hết sức quan trọng, như một nhà máy lọc chất độc và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Cũng chính vì vậy, gan cũng là bộ phận rất dễ bị tổn thương bởi những thói quen xấu hằng ngày như:

1.Thức quá khuya và ngủ dậy trễ:

Nếu bạn thường xuyên có thói quen thức khuya, dậy trễ thì sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan. Bởi vì, khi có thể được nghỉ ngơi, nhu cầu máu ở các bộ phận khác giảm xuống thì máu trở lại gan, như vậy, nếu thời gian nghỉ ngơi ít, nhu cầu máu gia tăng ở những bộ phận khác thì máu tích lũy trong gan cũng giảm xuống. Việc này ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng các tế bào gan làm giảm khả năng miễn dịch của gan.

2. Thói quen dùng rượu bia và thuốc lá

luu-y-ve-benh-gan-ngay-Tet

Trong rượu bia và thuốc là có chứa rất nhiều độc tố được chuyển hóa tại gan, với liều lượng quá cao, gan sẽ không thể chuyển hóa hết và điều này trở thành yếu tố gây hủy hoại tế bào gan.

3. Lạm dụng thuốc

Tất cả các loại thuốc đều chứa hóa chất, khi uống vào cơ thể cũng được chuyển hóa qua gan. Vì vậy, trường hợp lạm dụng thuốc sẽ làm suy giảm chức năng gan. Nhiều loại thuốc cực kỳ có hại cho gan như thuốc kháng sinh, thuốc điều trị tăng huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, … Đặc biệt, với những người đã bị virus viêm gan B, C, chức năng gan vốn yếu thì càng phải thận trọng khi sử dụng thuốc, phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

4.Dùng thực phẩm “bẩn”

Việc ăn uống thường xuyên bên ngoài do điều kiện công việc trong cuộc sống hiện nay khiến cơ thể dung nạp thực phẩm “bẩn” là một trong những nguyên nhân gây tổn hại tế bào gan. Các hóa chất trong thực phẩm bẩn khiến gan phải hoạt động liên tục để thải độc. Chính vì vậy, những bệnh về gan ngày càng tăng cao.

5. Căng thẳng, mệt mỏi

Khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, áp lực máu tăng cao, cũng là lúc lượng máu lưu thông trong gan giảm, không đủ để gan hoạt động như bình thường, bởi vậy gan cũng bị ảnh hưởng nếu bạn liên tục rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi
Vì vậy chúng ta cần phải bảo vệ gan trước những nguy co gây hại bao gồm:
- Điều chỉnh chế độ ăn uống điều độ, đúng giờ, tập thể dục hằng ngày
- Điều chỉnh lượng chế độ học tập, làm việc, giảm cảng thẳng, mệt mỏi
- Điều chỉnh lượng bia rượu nạp vào cơ thể mỗi ngày tầm 1- 2 lon hoặc uống rượu vang thì tốt cho sức khỏe hơn.
- Nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng làm dụng thuốc gây hại cho gan

Trong môi trường sống hiện nay: thực phẩm”bẩn”, không khí ô nhiễm, công việc áp lực, điều kiện làm việc giao tiếp với đối tác phải sử dụng bia rượu là không tránh khỏi. Vì vậy, cần đi khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra chức năng gan, phát hiện gan nhiễm độc, viêm gan, gan nhiễm mỡ để điều trị ngay.  Có thể giải độc hoặc điều trị bệnh gan bằng  cách uống viên vg5 – Danapha. Nên uống viên Vg5 của Danapha bởi những lý do sau đây:

1. Giúp tiết kiệm thời gian hỗ trợ giải độc gan, điều trị gan nhiễm mỡ, điều trì viêm gan.
2. Vg5 có nguồn gốc dược liệu tự nhiên giúp điều trị hiệu quả an toàn, không tác dụng phụ; có thể sử dụng lâu dài, ngăn ngừa tái phát.
3. Thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng
4. Là sản phẩm Đông Dược của Danapha (Trước đây là Dược Trung ương 5) đạt chứng nhận chuẩn sản xuất quốc tế GMP – WHO cho Đông Dược
6. Dược liệu được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Viet – GAP
7. Sản phẩm đã xuất khẩu đi thị trường Nga, Đông Âu và Đông Nam Á.Logo-Danapha-symbol

 

*Theo vnexpress.net

Nhận xét

comments