(vg5.vn – 29/06/2016) Bạn từng biết nhiều cách để đẩy độc tố trong gan ra khỏi cơ thể. Bạn chưa biết hay bạn biết mà không có thời gian để làm. Vậy bài viết sẽ hướng dẫn bạn 3 cách “nhẹ nhàng” để tự thải độc cho gan hằng ngày mà không cần dùng thuốc.
Gan là nội tạng quan trọng hàng đầu trên cơ thể có “nhiệm vụ” giải độc, lọai bỏ độc tố mà chúng ta hấp thụ vào cơ thể qua thực phẩm và môi trường sống hằng ngày.

Nguy cơ bị xơ gan của người uống rượu bia cao cấp 16 lần

Uống thuốc cũng gây tổn thương gan?

Bị bệnh gan nên kiêng ăn gì?
Thời gian để gan giải độc bắt đầu từ 11h đêm đến 3 giờ sáng. Chính vì vậy mà chúng ta phải ngủ trong khung giờ này để gan “làm việc”.
Khi chức năng giải độc của gan yếu, cơ thể sẽ xuất hiện một số triệu chứng bất thường như táo bón, hơi thở hôi, da sạm và mụn hơn so với bình thường. Khi có biểu hiện như vậy, cần điều chỉnh ngay chế độ ăn uống và chú ý đến cơ thể nhiều hơn.
Dưới đây là 3 cách giải độc gan rất đơn giản, nhẹ nhàng. Thử ngay bạn sẽ thấy kết quả:

1. Ăn nhiều thực phẩm màu xanh
Hầu hết, những thực phẩm màu xanh đều giúp gan hoạt động thông thoáng, dễ dàng chuyển hóa các chất đi qua gan một cách dễ dàng.

Ăn nhiều thực phẩm màu xanh giúp gan luôn thông thoáng, tẩy độc dễ dàng

Ăn nhiều thực phẩm màu xanh giúp gan luôn thông thoáng, tẩy độc dễ dàng

Ngoài ra, cắc chuyên gia cũng khuyên khi ăn cam, chanh có vỏ màu xanh, thỉnh thoảng chúng ta nên ăn luôn vỏ thì giúp giải độc gan rất tốt. Lưu ý lựa chọn nhanh, cam cẩn thận, ngâm muối loãng trước khi ăn để tránh ăn phải dư chất còn tồn trên vỏ.

2. Ăn quả Kỷ tử

Quả kỷ tử có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, giúp tẩy độc gan

Quả kỷ tử có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, giúp tẩy độc gan

Quả kỷ tử cũng là một vị thuốc quen thuộc trong Đông y à là gia vị thường dùng cho món lẩu. Ăn quả kỷ tử giúp tăng cường khả năng chịu đựng của gan, giải độc gan. Bạn nên ăn quả kỷ tử trực tiếp nhai ròi nuốt. Ăn 1 nắm nhỏ 1 ngày là đủ

3. Bấm huyệt Thái xung
Huyệt thái xung đại diện kết nối giữa gan với cơ thể. Khi bấm huyệt này giúp quá trình giải độc gan hiệu quả hơn. Tìm huyệt thái xung như hình vẽ.

Ấn huyệt thái xung giúp gan làm việc hiệu quả hơn

Ấn huyệt thái xung giúp gan làm việc hiệu quả hơn

Cách thực hiện: Dùng ngón cái ấn vào huyệt thái xung khi cảm thấy hơi đau đau tê tê thì dừng lại, đừng dùng lực quá mạnh. Bấm liên tục thay phiên nhau giữa 2 chân, không hạn chế số lần bấm, bấm từ 3- 5 phút.
Bấm chính xác vào huyệt thì mới có hiệu quả. Bạn có thể bấm cố định thời gian hoặc bấm huyệt bất cứ khi nào rảnh trong ngày.Logo-Danapha-symbol

*Theo IF/Health

Giải độc gan bằng thảo dược

Giải độc, mát gan không cần uống thuốc

>>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ BỆNH GAN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ 

Nhận xét

comments