(vg5.vn- 25/11/2016) Gừng là loại củ rất phổ biến và được y học công nhận khả năng chữa bệnh. Tuy nhiến nếu sử dụng gừng không đúng cách sẽ dễ dẫn đến viêm gan, ung thư gan.

nguoi bi viem gan than trong khi an gung

Gừng là gia vị được dụng trong gia đình Việt Nam. Gừng được bảo quản và sử dụng trong một thời gian rất dài. Các chuyên gia khuyến cáo, các gia đình nên chọn loại gừng tươi, gừng đã già để sử dụng, tránh xa những củ gừng không đạt chất lượng như dập nát, thối rữa. Với những củ gừng không đạt yêu cầu như vậy sẽ sản sinh ra chất gây ung thư gan như safron.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, thử nghiệm chứng minh chất safron bằng cách tiêm 0,04 – 1% safron vào chuột bạch từ 150 ngày đến 2 năm, safron biến thành chất gây ung thư trong quá trình trao đổi chất.

Người bị viêm gan nên kiêng ăn gì?
1.Kẹo: Đường dễ gây ra dầy hơi, khó tiêu, dễ dàng chuyển thành chất béo. Chất béo mà lưu trữ trong gan sẽ dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ. Vì vậy, người bị viêm gan không nên ăn đồ ngọt.

2.Các loại thực phẩm chế biến sẵn: đa số thực phẩm chế biến sẵn như đồ hộp, thức ăn nhanh chứa nhiều chất phụ gia và chất bảo quản, đây chính là yếu tố gây hại cho gan mà ít ai ngờ tới.

3.Thực phẩm nướng: Thực phẩm nướng, hun khói là nguyên nhân gây ung thư gan khá phổ biến, nguyên nhân là khi dùng than củi, than đã để nướng thì quá trình đó sản sinh ra chất độc hại.

4.Thực phẩm nhiều chất béo: Chất béo có trong nhiều thực phẩm, đặc biệt là thịt mở, da,động vật, hay nội tạng động vật dễ gây ra béo phì và tăng lipid trong máu.

Người bị viêm gan nên ăn gì?
Theo các nhà khoa học, người bị viêm gan B nên bổ sung Vitamin C, trong Vitamin C có chứa nhiều acid ascorbic – là dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Vitamin C tham gia vào hầu hết các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, làm cải thiện chức năng gan, hỗ trợ miễn dịch, giảm thoái hóa tếbào gan, mỡ gan. Đây là nguồn dưỡng chất giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại cho gan, thanh lọc cơ thể hiệu quả.Logo-Danapha-symbol

*Theo tintuc.vn

Nhận xét

comments