(vg5.vn -02/02/2018) Nếu người bạn đời của bạn mắc bệnh viêm gan B bạn sẽ là người chăm sóc, hỗ trợ và là chỗ dựa vững chắc của họ. Tuy nhiên, việc luôn bên cạnh và tiếp xúc trực tiếp với người bệnh sẽ khiến bạn có nguy cơ bị lây bệnh rất cao. Vậy nếu người vợ hoặc chồng bị mắc bệnh lây nhiễm này thì chúng ta nên làm thể nào để vừa bảo vệ được sức khỏe của bản thân và giữ được hạnh phúc gia đình?

w1.T2 Làm 4 việc này khi phát hiện người bạn đời bị viêm gan B

Sau đây bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ dẫn 4 điều cần làm ngay để giải quyết thắc mắc của bạn.

1. Tìm hiểu về viêm gan B
Viêm gan B là loại bệnh truyền nhiễm nhưng sống chung với người mắc bệnh không có nghĩa là bạn sẽ bị nhiễm bệnh.
Con đường lây nhiễm virut viêm gan B là qua đường máu, lấy truyền từ mẹ sang con và qua đường tình dục, không lây qua khi ăn uống, ôm ấp, nắm tay bình thường.

2. Nên làm các xét nghiệm liên quan đến viêm gan B
Thông qua việc kiểm tra chỉ số HbsAg, Anti – HBCc, Anti – HBs, HbeAg, Anti Hbe và HBV-DNA có thể xác nhận bản thân có bị nhiễm bệnh hay không và cơ thể có được bảo vệ hay chưa giúp bản thân có thể yên tâm mà không cần lo lắng sợ hãi.
Khi có vấn đề cần mau chóng xin tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

3. Phòng tránh lây nhiễm bệnh từ các con đường truyền nhiễm của viêm gan B
Trước tiên bạn nên xét nghiệm máu để kiểm tra trong cơ thể có kháng thể viêm gan B hay không. Nếu không hãy mau chóng tiến hành tiêm vacxin viêm gan B. Đây là cách phòng ngừa lây nhiễm bệnh chủ yếu nhất.
Chú ý dùng bao cao su trong suốt quá trình quan hệ tình dục sẽ giúp bạn phòng tránh lây nhiễm bệnh một cách hiệu quả.
Trong trường hợp bà mẹ có tiền sử viêm gan B, trước khi mang thai nên kiểm tra số lượng virut để xác nhận xem có thể mang thai hay không.
Khi mang thai cũng nên kiểm tra định kỳ nhằm tránh lây nhiễm trong tử cung và khi sinh nở. Nên chích ngừa vacxin viêm gan B và HBIG cho trẻ sơ sinh trong 24h đầu sau sinh.

4. Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh

Nâng cao và bảo vệ miễn dịch của bản thân, luôn giữ tâm trạng và tình thân lạc quan. Nên làm việc và nghỉ ngơi điều độ, có chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh thức đêm và làm việc quá sức, đảm bảo thời gian nghỉ ngơi đầy đủ. Tăng cường các hoạt động thể chất. Mỗi ngày nên tham gia vận động vừa sức.

5. Hỗ trợ người bạn đời trong điều trị bệnh

Lựa chọn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập thể thao, loại bỏ bia rượu và những thực phẩm có hại cho gan.

* Đối với những người mắc bệnh viêm gan B. Người bệnh nên chọn Vg5 của Danapha bởi những lý do sau đây:

1. Thuốc Vg5 giúp hạ men gan, tăng cường chức năng gan, phục hồi tế bào gan. Hỗ trợ điều trị viêm gan cấp và mãn tính, đặc biệt là viêm gan siêu vi B. Hiệu quả đạt 90% theo kết quả thử nghiệm lâm sàng.
2. Có nguồn gốc dược liệu tự nhiên giúp điều trị hiệu quả an toàn, không tác dụng phụ; có thể sử dụng lâu dài, ngăn ngừa tái phát.
3. Tiết kiệm chi phí điều trị
4. Là sản phẩm Đông Dược của Danapha (Trước đây là Dược Trung ương 5) đạt chứng nhận tiêu chuẩn sản xuất quốc tế GMP – WHO
6. Dược liệu được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Viet – GAP
7. Sản phẩm đã xuất khẩu đi thị trường Nga, Đông Âu và Đông Nam Á.Logo-Danapha-symbol

*Theo QQ

Nhận xét

comments