(vg5.vn- 14/10/2016) Sả là loại cỏ, sống lâu năm, mọc thành bụi cao từ 0.8 – 1m. Cây sả có lá dài, lá nhám giống lá lúa, thân, rễ có màu trắng tím.

Sả được sử dụng như một gia vị dùng trong bữa hằng ngày của người Việt Nam. Khổng chỉ là gia vị, sả còn là vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc của Ngành y học cổ truyền

Tra sả 1

Trà sả được ngườu Ấn Độ sử dụng để giải độc cơ thể và chữa được một số bệnh đơn giản.

1.Giải độc cơ thể: Trà sả giúp đào thải độc ra khỏi cơ thể, giúp gan, thận hoạt động tốt hơn

2.Giảm đau đầu: Vài ngiên cứu cho thấy, trà sả giúp giảm triệu chứng đau đầu. Người hay bị đau nửa đầu nên thường xuyên uống trà sả

3. Giúp kiểm soát cholesterol: Trà sả có thể giúp hạn chế hấp thu của cholesterol trong ruột. Sả cũng giúp ngắn ngừa tích tụ mảng bám trong động mạch ruột. Như vậy uống trà sả thường xuyên rất có lợi cho ngượi bị cao mỡ máu và giúp kiểm soát nồng độ cholesterol đối với người bình thường.

4. Giúp đẹp da: Trà sả giàu vitamin C, chống oxi hóa, làm đẹp da, thải độc tố qua da , làm da sáng.

5. Những người có các cơn đau do viêm khớp có thể uống trà sả để giảm các cơn đau, Với đặc tính chống viêm, trà sả tốt cho ngườu đang bị bệnh thấp khớp, bệnh gút. Có thể uống trà sả thường xuyên để cảm nhận được hiệu quả điều trị.

6. Trà sả giúp ngủ ngon: Trà sả giúp làm “dịu” cơ thể, giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon hơn

7. Tốt cho tiêu hóa: Trà sả trị được các chứng đầy hơi, tiêu chảy, ăn uống khó tiêu và người hay bị chuột rút. Nó cũng giúp đẩy lùi những ký sinh trùng có hại cho đường ruột.

Tra sả 3

Cách làm trả sả:
– Nguyên liệu: 2-3 cây sả, một quả chanh, 1 muỗng mật ong, và một túi trà.
– Sả bỏ lá, chỉ lấy phần thân, đem rửa sạch, đập dập rồi cho vào một cốc nước nóng.
– 3 phút sau cho túi trà vào, rồi thêm muống mật ong vào cốc.
– Trước khi uống, vớt túi trà, sả ra và cũng có thể thêm ít lá chanh để gia tăng công dụng chữa bệnh của trà.Logo-Danapha-symbol

* Theo Boldsky

Nhận xét

comments