Đối tượng bệnh

Chung sống với người bị viêm gan như thế nào?

(vg5.vn – 2/12/2016) Viêm gan A, B, C, D, E có khắp mọi nơi, nhiều nhất ở các nước Châu Á. Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan chiếm 15-20%.
Viêm gan lây qua nhiều đường khác nhau tùy theo từng loại virus viêm gan.
Việc thông hiểu cách thức lây bệnh và chữa trị viêm gan là điều kiện tiên quyết để có thể sống hòa hợp với người bị viêm gan một cách an toàn.

viem gan
Viêm gan không phải là bệnh truyền nhiễm, bệnh không có đặc tính […]

Mối nguy viêm gan do tùy tiện sử dụng thuốc

Hơn 1.000 loại thuốc và hoá chất đã được xác nhận có khả năng gây độc cho gan. Viêm gan do thuốc và hoá chất cũng đang gia tăng. Bên cạnh do tăng sử dụng thuốc, hoá chất; môi trường sống ngày càng ô nhiễm… thì việc dùng thuốc không đúng cách cũng góp phần làm cho các trường hợp viêm gan xảy ra nhiều, với mức độ nặng hơn.

Vì đâu nên nỗi?

Trước tiên, là do ý thức người dân về y tế còn rất kém. Mỗi khi bị bệnh, người ta rất […]

Gan bị tổn thương do dùng thuốc không đúng cách

Việc dùng thuốc và dược chất không đúng, cộng với môi trường sống ngày càng ô nhiễm đã góp phần làm cho gan bị tổn thương, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Trước tiên, là do ý thức người dân về y tế còn rất kém. Mỗi khi bị bệnh, người ta rất ngại đi khám mà chỉ ra nhà thuốc mua uống tạm. Bản thân người bệnh cũng thường lạm dụng thuốc, nhất là các thuốc giảm đau, kháng viêm trong khi đa số trường hợp viêm […]

  • PermalinkGallery

    Ăn đồ sống – Lợi thì có lợi nhưng…gan chẳng còn

Ăn đồ sống – Lợi thì có lợi nhưng…gan chẳng còn

Ngày càng có nhiều chuyên gia khuyên rằng, rau nào có thể ăn sống được thì nên ăn sống vì sẽ giữ được vitamin. Nhưng nếu không vệ sinh đến nơi đến chốn, chuyện ăn đồ sống sẽ mang lại những nguy hiểm nhiều hơn là lợi ích.

Rau ăn sống rất có ích cho việc phòng chống ung thư, lại tránh hấp thụ dầu và các gia vị trong quá trình nấu nướng. Theo các chuyên gia, người béo nên ăn nhiều các loại rau màu xanh vì chúng chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, […]

Đồ sống, bạn của viêm gan A

Đại đa số viêm gan A là do người bệnh không cẩn thận ăn phải đồ ăn sống, nước bị nhiễm virut viêm gan A, hoặc là hải sản chưa được nấu chín như động vật có vỏ, hàu, tôm.

“Bệnh vào từ đường miệng”

Hầu hết các bệnh của cơ thể người đều bắt nguồn từ nguồn thực phẩm đưa vào cơ thể, do đó có thể thấy, món ăn ngon sạch rất có lợi cho cơ thể. Viêm gan A cũng bắt đầu từ đường miệng, Thủ phạm gây ra tất cả […]