(vg5.vn – 24/04/2017) Gánh nặng bệnh tật do nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C đang được Bộ Y tế tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo.
Bộ Y tế ước tính, cả nước hiện nay có đến gần 8 triệu trường hợp nhiễm virus viêm gan B mãn tính và gần 1 triệu trường hợp nhiễm virus viêm gan C phát hiện trong năm 2017. Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B ở Việt Nam có vùng chiếm đến 20% dân số. Đáng chú ý, ở vùng sâu vùng xa, do điều kiện chăm sóc y tế chưa thuận lợi nên tỷ lệ mắc bệnh còn cao hơn. Riêng virus viêm gan C tập trung chủ yếu ở nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao là nhóm quan hệ tình dục đồng giới hoặc nhóm tiêm chích ma túy.

Năm 2017 Việt năm có đến gần 9tr người mắc bệnh viêm gan B, C

Năm 2017 Việt Nam có đến gần 9tr người mắc bệnh viêm gan B, C

Đáng lo ngại, hiện nay số người chết do viêm gan B, viêm gan C tương đương với người tử vong do bệnh sốt rét, lao và vượt qua số người chết do HIV/AIDS.

Gần đây báo chí có nhắc nhiều đến phong trào anti-vắc xin do 1 nhóm cộng đồng những người chống lại việc tiêm phòng vắc xin, trong đó có vắc xin phòng ngừa viêm gan B đã gây ra một hệ lụy đáng lo ngại trong cộng đồng về gia tăng nguy cơ bệnh tật bùng phát trở lại. Bộ Y tế cảnh báo: cần phải có những biện pháp tuyên truyền đúng đắn cho cộng đồng, tránh những hiểu biết sai lệch, tăng cường tỷ lệ tiêm chủng phòng bệnh, tăng tỷ lệ khám chữa bệnh để phát hiện sớm, điều trị thích hợp.

*Theo vtv.vn

Cuộc sống hiện đại với áp lực công việc cao, chế độ ăn uống không đảm bảo, việc quan hệ giao tiếp bằng bia rượu nhiều mà lại không có thời gian chăm sóc sức khỏe sẽ dễ dẫn đến mắc các bệnh về gan như men gan cao, viêm gan B, gan nhiễm mỡ thì vẫn có thể giải độc hoặc điều trị bệnh gan bằng cách uống viên Vg-5 – Danapha. Nên uống viên Vg-5 của Danapha bởi những lý do sau đây:

1. Giúp tiết kiệm thời gian hỗ trợ giải độc gan, điều trị gan nhiễm mỡ, điều trị viêm gan.
2. Vg5 có nguồn gốc dược liệu tự nhiên (diệp hạ châu, nhân trần, râu bắp, cỏ nhọ nồi) giúp điều trị hiệu quả an toàn, không tác dụng phụ; có thể sử dụng lâu dài, ngăn ngừa tái phát.
3. Thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng
4. Là sản phẩm Đông Dược của Danapha (Trước đây là Dược Trung ương 5) đạt chứng nhận chuẩn sản xuất quốc tế GMP – WHO cho Đông Dược
6. Dược liệu được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Viet – GAP
7. Sản phẩm đã xuất khẩu đi thị trường Nga, Đông Âu và Đông Nam Á.Logo-Danapha-symbol

Nhận xét

comments