(vg5.vn – 19/07/2017) Men gan làm nhiệm vụ chuyển hóa chất dinh dưỡng, giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể khỏe mạnh. Men gan tăng khi gan bị tổn thương gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống.

Nguyên nhân làm tăng men gan: Mẹn gan tăng do nhiều nguyên nhân, có thể tác động từ các yếu tố bên ngoài như: môi trường sống, thực phẩm bẩn, bia rượu, thuốc lá hay dùng thuốc vô tội vạ, … có thể có các yếu tố bên trong như: sức đề kháng của cơ thể, người bị nhiễm virus viêm gan mạn tính, … Khi gan bị quá tải trong việc đào thải chất độc, gan sẽ bị tổn thương gây nên tăng men gan.

Bài viết sẽ hướng dẫn cách hạ men gan đơn giản, an toàn, ai cũng có thể làm được:
1. Không uống bia rượu

Uống nhiều rượu bia gây hại tế bào gan

Uống nhiều rượu bia gây hại tế bào gan

Rượu bia là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý gan. Người có các bệnh lý về gan cần kiêng tuyệt đối bia rượu, người bình thường nên hạn chế.

2. Dùng thuốc theo chỉ dẫn của Bác sĩ

w4.T5 3

Lạm dụng thuốc, thuốc kháng sinh là một trong những nguyên nhân khiến men gan cao. Do đó, cần chú ý khám chữa bệnh theo chỉ dẫn của Bác sĩ để an toàn cho gan, bảo vệ sức khỏe

3. Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

thuc pham che bien san

Thực phẩm chế biễn sẵn có nhiều dầu mỡ, chất bảo quản, chất tạo vị, phụ gia, … cộng với vệ sinh khiing đảm bảo khiến cho chất độc tích tụ lâu dần trong gan khiến men gan tăng. Do đó cần hạn chế thực phẩm chế biến sẵn bảo vệ gan.

4. Tránh xa các độc tố môi trường

o nhiem moi truong gay hai cho gan

Các độc tố môi trường như bụi đường, khói xe, khói thuốc lá, … tiếp xúc hằng ngày cũng có khả năng tích tụ lại trong gan. Cần có các dụng cụ bảo vệ trước khi tiếp xúc.

5. Uống nhiều nước

Nước giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Nước giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Uống 2 lít nước mỗi ngày giúp thải độc gan thận rất tốt

6. Giảm cân

W3.T5 4

Lượng mỡ thừa cũng là nguyên nhân khiến gan bị tổn thương. Khi cân nặng giảm về mức bình thường thì giảm nguy cơ mắc bệnh gan và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

7. Tăng cường ăn rau xanh

nguoi bi benh gan nen an gi  1

Rau có màu xanh rất tốt cho sứch kỏe, ăn nhiều rau xanh giúp giải độc gan và hạ men gan

8. Tập thể dục hằng ngày

w5.t4 2

Bắt đàu tạo thói quen tốt này bằng việc dành 15 phút mỗi ngày để giúp có thể đào thải độc tố, gan linh hoạt và khỏe khoắn hơn

9. Dùng thuốc hạ men gan có nguồn gốc từ dược liệu

VG5 VG5

Vg5 được chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên như: Diệp hạ châu, nhân trần, cỏ nhọ nồi, rau bắp sản xuất theo chuẩn GMP – WHO an toàn, hiệu quả khi sử dụng dài lâu.Logo-Danapha-symbol

*Theo soha.vn

Nhận xét

comments