(vg5.vn-07/07/2017) Cơ thể chỉ cần 1 lượng rất ít kim loại nặng như đồng và kẽm để hỗ trợ cho sự vận hành của cơ thể. Còn lại đa phần các kim loại nặng hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của chúng ta như chì, thủy ngân, asen, … Kim loại nặng nếu tích tụ 1 lượng đủ lớn có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp hoặc dẫn đến các bệnh ung thư. Đặc biệt trong môi trường sống ngày càng ô nhiễm hiện nay, kim loại nặng dễ dàng hấp thu thông qua đường nước, không khí, ăn uống, …và gần như việc nhiễm kim loại nặng là điều khó tránh khỏi.

w1.T7 1

Do đó việc giải độc, loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể là cần thiết và nên thực hiện thường xuyên bằng cách đơn giản là bổ sung thực phẩm có khả năng giải độc như:
1.Thực phẩm giàu chất pectin

Các loại rau giàu chất pectin bao gồm cải bắp, củ cải đường, cà rốt, các loại trái cây như lê, táo xanh, nho và trái cây có múi.

Các loại rau giàu chất pectin bao gồm cải bắp, củ cải đường, cà rốt, các loại trái cây như lê, táo xanh, nho và trái cây có múi.

Pectin là một loại chất xơ hòa tan có nhiều trong trái cây và rau củ, là thành phần có vài trò tham giao vào xây dựng cấu trúc tế bào thực vật. Theo một nghiên cứu được công bố, trẻ em nhiễm hàm lượng chì cao cần phải bổ sung pectin. Các nhà khoa học cho rằng pectin sẽ giúp đào thải chì ra khỏi cơ thể tới 132%.

2.Tỏi

w1.T6 1

Tỏi là thực phẩm giải độc tuyệt vời. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng tỏi giúp cơ thể loại bỏ thủy ngân và cadmium. Dùng tỏi để loại bỏ kim loại nặng có hiệu quả như sử dụng thuốc tây.

3. Rau mùi
Rau mùi hay còn gọi là ngò có công dụng trong việc loại bỏ kim loại nặng như nhôm, chì, thủy ngân ra khỏi cơ thể. Đây là loại rau khá quen thuộc với người Việt, dễ dàng tìm mua và dùng được trong hầu hết các món ăn.

4. Thực phẩm giàu axit amin
Nguồn axit amin có nhiều trong bắp ngọt, yến mạch, ngũ cốc, cà rốt, mận, nho, và đu đủ. Nguồn thực phẩm này có lợi cho bất kỳ ai có nồng độ kim loại nặng trong cơ thể cao, kể cả người ăn chay. Đặc biệt những loại thực phẩm này còn chưa chất chống oxy hóa cao giúp làm chậm quá trình lão hóa cho làn da tươi trẻ.

5. Thực phẩm giàu sulphur
Để loại bỏ chì, các chuyên gia khuyên dùng thực phẩm có chưa lưu huỳnh như tỏi, bắp cải, hành. Ngoài ra tỏi còn hiểu quả trong bổ sung chất hỗ trợ khớp hoạt động hiệu quả.

Nên cân nhắc việc sử dụng thực phẩm phù hợp để giải độc và loại bỏ kim loại nặng. Bên cạnh đó, cần hạn chế tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn vì trong đó có chứa chất tạo ngọt, là chất hóa học có thể làm tăng độ tính của kim loại nặng.Logo-Danapha-symbol

*Theo Trí thức trẻ

Nhận xét

comments